ทีมแมนยูไนเต็ดยังขาดผู้เล่นที่สามารถเป็นผู้นำและนำทีมได้

admin พฤศจิกายน 7, 2017 Views 80
ยูไนเต็ดขาดผู้นำที่แท้จริง พอล อินซ์ จริงที่สุดและทุกวันนี้ยังไม่มีใครเป็นผู้นำทีมได้อย่างชัดเจน

พอล อินซ์ให้สัมภาษณ์กับสื่อเล่าถึงการขาด “ภาวะผู้นำ” ในทีมผีแดง โดยปัจจุบันหลังจากยุคท่านเซอร์อเล๊กซ์ ทีมยังไม่มีกัปตันที่เป็นผู้นำจริงๆเลยสักคน ไม่ว่าจะเป็น รูนี่ย์ คาร์ริก วาเลนเซีย และเมื่อพิจารณาไปถึงคนที่เหลือรอดอยู่ตอนนี้ Michael Carrick, Ashley Young, David De Gea, Antonio Valencia, Chris Smalling และ Phil Jones อินซ์มองว่าโจนส์ดูดีที่สุด (คิดเหมือนกัน) แต่เจ็บบ่อยจนฟอร์มที่ควรจะพัฒนาต่อเนื่องหดหายไปหมด และเมื่อถึงยุคของรูนี่ย์ คาร์ริก การเป็นกัปตันเหมือนแค่คนไปทำตามหน้าที่ จับมือเสี่ยงแดนแค่นั้น ไม่มีแรงกระตุ้น การสั่งการ ภาวะผู้นำใดๆจากกัปตันเลย

จุดนี้มองว่าหากยูไนเต็ดอยากกลับมายิ่งใหญ่ ในทีมควรต้องมีคนแบบนี้มาก ๆ คอยกระตุ้นเพื่อนๆ สั่งการเกมส์แดนกลาง หลัง จัดการกับคู่ต่อสู้ให้อยู่หมัดเหมือน ร๊อบโบ้ คีโน่ อินซ์ ก๊องโต้ บรู๊ซ พัลลี่ เนวิลล์ทำกันในครั้งอดีต
Note: มองเหมือนกันเลย และคนที่จะมีภาวะผู้นำในทีมแบบสม่ำเสมอได้นี้ต้องมีฟอร์มการเล่นที่คงที่ การใช้ภาษาอังกฤษ การสื่อสารกับลูกทีม ความกระหายในชัยชนะและเพื่อนๆให้การยอมรับ (ผลงานทั้งในและนอกสนาม) ตรงนี้อยากให้เป็น Zlatan, Pogba หรือแม้แต่ Phil Jones ที่ทำได้สบายๆ

แหล่งข่าว: thepeoplesperson
เรียบเรียง: Suntad Cherd‎

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published
Website