บทสัมภาษณ์ของ โชเซ่ มูรินโญ่ ในเกมเฉือนชนะ ไบรท์ตัน ไป 1-0

admin พฤศจิกายน 26, 2017 Views 93

นักข่าวถาม “พอใจกับทัศนคติของผู้เล่น”
มูรินโญ่ ตอบ “ผมว่าพวกเขาเล่นได้ดี เราเล่นไม่ค่อยดี สิ่งที่ดีสำหรับผมก็คือความเข้มข้นของเกมดูสูงขึ้นกับการควานหาประตู และ หลังจากที่เราขึ้นนำ เรายังไม่สามารถปิดเกมได้ จนในช่วง 10-15 นาทีสุดท้าย ผมเห็นทุกคนในทีมพยายามเล่นเพื่อไม่ให้เสียประตู และ ทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่าง แต่ผมก็ต้องชื่นทั้งทีม และ ผู้จัดการทีมด้วย เมื่อไม่กี่เดือนก่อน พวกเขายังอยู่ใน เดอะ แชมเปี้ยนชิพ และ วันนี้ พวกเขาบุกมา โอลด์ แทรฟฟอร์ด พวกเขาคือทีมที่สร้างปัญหาให้กับเรามากที่สุดหากนับมาถึงตอนนี้”

นักข่าวถาม “ตัวรุกมาเกินไป?
มูรินโญ่ ตอบ “ผมคงไม่แปลกใจเท่าไหร่ หากเกจิบางคนบอกว่าเราใช้ผู้เล่นเกมรุกลงสนามมากเกินไป แต่ถ้าเขาพูดแบบนั้นก็ถือว่าถูกต้อง บางครั้ง เมื่อคุณใช้ตัวรุกลงสนามมากเกินไป คุณก็จะเสียในเรื่องของการคุมเกม เรามีปัญหาในเกมรับ เพราะว่า เนมันย่า มาติช กับ ปอล ป็อกบา ต่างคนต่างเล่นไปหน่อยในแดนกลาง และ หากคุณทดแทนจุดนั้นด้วยการสร้างสรรค์เกมที่มากขึ้น นั่นถือเป็นการเสี่ยงที่ดี และในการพบ นิวคาสเซิ่ล มันเป็นเรื่องดี เพราะว่า เราไม่ได้รับอย่างแข็งแกร่ง แต่เราสร้างสรรค์โอกาสได้แข็งแกร่ง วันนี้ การสร้างสรรค์โอกาสของเราค่อนข้างแย่ ผู้เล่น 3 คนที่เล่นร่วมกับ ลูกากู ไม่ค่อยได้บอล เราไม่ประสบความสำเร็จในสถานการณ์ 1 ต่อ 1 มาร์คัส แรชฟอร์ด ไม่ได้มีเกมที่มีความสุขเท่าไหร่ ฉะนั้น เราเลยไม่ค่อยมีการสร้างสรรค์เกมเท่าไหร่ และ ต้องลุ้นเอาจากข้อผิดพลาดในแนวรับกับทีมที่เล่นเกมสวนกลับได้ดีอย่างพวกเขา”

นักข่าวถาม “ค้นหาสมดุล
มูรินโญ่ ตอบ “ผมสามารถคาดถึงการเสียประตูของเรา ผมสามารถคาดหวังถึงคุณภาพฟุตบอลที่ดีขึ้น โอกาสที่มากขึ้น และ ประตูที่มากขึ้นของเรา แต่เราทำไม่ได้ เมื่อเราเห็นเช่นนั้น และ เราเป็นฝ่ายชนะ 1-0 มันเป็นช่วงเวลาที่พยายามสร้างสมดุล แต่มันยากสำหรับผมในการอยู่บนม้านั่งข้างสนาม และ ผมไม่รู้ว่าควรจะเปลี่ยนตัว ป็อกบา ออกเมื่อไหร่ ผมอยากส่ง เฟลไลนี่ ลงสนามเร็วกว่านี้เพื่อเอามาเล่นคู่กับ ป็อกบา แต่ผมไม่รู้เลยว่า ป็อกบา จะมีความสุขบนสนามหรือไม่จากความเหนื่อยล้า หรือ เวลาไหนที่ความเหนื่อยล้าของเขาจะมาถึง มันยากสำหรับผมในการตัดสินใจเรื่องพวกนี้ที่ม้านั่งข้างสนาม”

นักข่าวถาม “ปีศาจแดง ไม่สมควรได้รับคำพูดที่ไม่ดี
มูรินโญ่ ตอบ “เรามีโอกาสมหัศจรรย์เมื่อ 2 วันที่แล้ว และ เราทำประตูไม่ได้ แต่วันนี้ เราทำได้ ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับผลงานของพวกเขา ยินดีกับเด็กๆ ของผม แม้ว่าเด็กๆ ของผมจะเล่นไม่ดี แต่พวกเขาทุ่มเทหมดทุกอย่างแล้ว เด็กๆ ของผมไม่สมควรได้รับคำพูดแย่ๆ จากผม”

นักข่าวถาม “การทำประตูเริ่มฝืดอีกแล้วหรือไม่?
มูรินโญ่ ตอบ “ใน แชมเปี้ยนส์ ลีก เราเล่นฟุตบอลที่ดีที่สุดนอกบ้านในครึ่งแรก และ ควรจะเป็นฝ่ายนำ 6-0 แต่กลับจบ 0-0 ผมไม่พอใจกับผลงานแบบนั้น แต่วันนี้ เราทำได้ 1 ประตู และ เป็น 1 ประตูที่เพียงพอให้เราเก็บ 3 แต้ม เพราะท้ายที่สุด เราพูดเกี่ยวกับสิ่งที่เราต้องการออกมา และ 3 แต้ม คือ สิ่งสำคัญที่สุด”

นักข่าวถาม “ให้เครดิต ไบรท์ตัน
มูรินโญ่ ตอบ “ผมอยากเป็นคนตรงๆ และ มอบสิ่งที่พวกเขาสมควรได้รับ อาจเพราะพวกเขาสมควรได้รับอะไรมากกว่าผลลัพธ์ที่พวกเขาได้ไป พวกเขาเล่นดีมากจริงๆ พวกเขามีระเบียบวินัยเกมรับที่ดี และ เมื่อพวกเขาได้บอล พวกเขาก็อันตราย บอกตามตรง ผมว่า ไบรท์ตัน นั้นดีมากๆ พวกเขาทำให้เราเจอแมตช์ที่ยากที่สุดเท่าที่เราได้เล่นในฤดูกาลนี้ ผมว่าเรามีสปิริต และ เล่นด้วยใจมากกว่าคุณภาพI”

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published
Website